Cách bảo quản tré bình định

CÁCH BẢO QUẢN TRÉ BÌNH ĐỊNH

– Bảo quản TRÉ  Bình Định ở nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ mát và tránh ánh nắng mặt trời.

– Bảo quản tủ lạnh khi sản phẩm đến ngày sử dụng, nếu sử dụng trong thời gian lâu thì tré Quy Nhơn được quản ngăn đông tủ lạnh.

– Tré Bình định được sản xuất, đóng gói, xử lý bảo quản tốt ngay từ khâu đầu tiên nên chất lượng sản phẩn cao, bảo quản dễ.

– Ché Bình Định bảo quản tốt và đúng hướng dẫn có thể sử dụng lên đến 3 – 4 tuần. 


ĐẶC SẢN TRÉ BÌNH ĐỊNH 

Cách làm ti mỉ , Thịt lợn (để nem tré ngon/ chả tré ngon thì người Bình Định chọn thịt đầu heo, thủ lợn) sau khi làm sạch được trần qua nước sôi rồi ngâm trong nước lạnh để thịt giòn và không bị dính, dùng dao thái lát mỏng, sau đó nếm với muối, tiêu cho vừa miệng.

Trộn đều thịt với riềng, tỏi đã thái mỏng, thính gạo đã được giã nhỏ.

Để nem chả tré ngon, cần có kinh nghiệm gia giảm trong công thức nêm nếm và điều này trở thành bí quyết gia truyền của mỗi người làm tré.

Gói tré Bình Định rất kì công và quan trọng để làm nên một bó tré ngon.


CỬA HÀNG THƯỞNG THỨC TRÉ VÀ CÁC MÓN ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH 

Trải lá chuối, lá ổi non rửa sạch, xếp phẳng phiu đặt lên trên lá chuối sau đó trải đều hỗn hợp tré vừa đủ lên trên, rồi cuốn lại cho thật chặt, chắc tay.

Sau khi gói xong, tré Quy được khoác bên ngoài lớp “áo” rơm lúa mới dày, bó chặt hai đầu bằng lạt. Nhờ cách gói công phu này khiến cho món tré có thể để được lâu trong nhiều ngày.

zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n