Cách làm bánh bèo chén có xoáy sâu
CÁCH LÀM BÁNH BÈO CHÉN CÓ XOÁY SÂU
Bánh bèo chén, món ăn đặc sản của người Miền Trung. Là món ăn dân dã nhưng được khá nhiều người yêu thích. Với vị ngọt mềm từ bột gạo kết hợp với phần nhân thơm phức từ thịt, tôm và các gia vị khác. Rưới lên 1 tí dầu hẹ hoặc một có thể thêm chà bông tùy thích là có món bánh bèo chén ngon tuyệt.
Cách làm bánh bèo chén có xoáy sâu tưởng chừng rất khó nhưng vô cùng đơn giản, chỉ cần một chút bí quyết là các bạn có thể làm được bánh bèo chén ngay tại nhà. Xem cách làm của Bánh Cuốn Tây Sơn để thực hiện chiêu đãi gia đình mình nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất chính là bột gạo , ngâm cho mềm sau đó đi xay thật nhuyễn .
Tôm mua về rửa sạch cắt thành hạt lựu nhỏ, 1 củ hành tây gọt vỏ rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ. Gốc hành và lá hành rửa sạch băm nhỏ
Hẹ cắt nhỏ, ớt cắt thành lát mỏng.
Phần Thịt và tôm : Ướp vào (muối, bột ngọt, đường) . Rồi cho vào 1 ít tiêu để thơm
Ướp riêng phần thịt và tôm trong khoảng từ 10 – 15 phút.
HÌNH ẢNH CÁC MÓN TẠI CỬA HÀNG BANHCUONTAYSON.VN
Phần bột năng các bạn cho nước vào khuấy đều. Phần bột màu gạch tôm các bạn cũng cho nước vào khuấy đều để tạo màu cho phần nhân.
Tiến hành xào phần nhân: Bắc chảo lên cho dầu ăn vào đợi dầu nóng cho phần đầu hành đã cắt sẵn vào. Sau đó cho phần thịt vào xào thật chín phần thịt rồi cho tôm vào xào chín rồi cho phần bột năng đã khuấy sẵn và phần bột màu gạch tôm đã khuấy sẵn vào rồi tắt bếp.
Bắc nồi lên sau đó cho khoảng 50 ml dầu ăn nấu cho dầu thật nóng. Phần hẹ đã cắt sẵn cho vào 1 tí muối. Rồi đổ phần dầu sôi vào. Như vậy ta đã có được hỗn hợp mỡ hẹ .Bắc nồi hấp lên rồi sắp chén vào nồi hấp cho thật nóng chén trong vòng 3 phút. Rồi đổ lần lượt phần bột vào từng chén. Hấp bánh trong khoảng 5 phút. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết bột. Bánh sẽ chín tầm từ 8-10 phút tùy theo só lượng bánh bên trong nồi nhiều hay ít mà ta có thể thăm chừng bánh chín mang ra ngoài.
Cách để bánh xoáy thật đẹp bạn cần lửa thật sôi và đều khi những cái chén nóng lên khói nghi ngút thì nhanh tay đổ bột gạo gạo vào vừa xâm sấp chén. Và đậy nắp kín.
Để biết bánh chín chưa chỉ cần dùng cây tăm chọt giữa cái bánh nếu lấy ra có bột gạo dính chứng tỏ bánh còn sống và chờ thêm chút.
Bánh bèo để nguội bớt sẽ dai và ngon hơn, bánh vừa làm xong sau khi mang ra khỏi lò cần úp chén để bánh được ráo không bị đọng nước . Bánh còn nóng sau khi nguội bớt ta sẽ dùng sốt tôm đã chuẩn bị sẵn rưới lên. Một ít dầu lá hẹ để lên và không thể quên chuẩn bị 1 ít đậu phộng rang giã nhỏ bỏ vào ăn cùng sẽ có vị sần sật thơm ngon một chút thơm màu xanh lá hẹ đẹp mắt. Sốt tôm thịt mặn mặn vừa miệng. Ăn bánh bèo sẽ chang cùng với ít nước mắm ngọt. Pha nước mắm sẽ nhạt loãng nấu cùng với chút nước sôi, ớt băm nhỏ cùng với ít tỏi. Một số chỗ sẽ cho thêm 1 ít thơm tùy thích.
Bánh bèo có thể ăn nóng hoặc ăn nguội đều ngon nhé , bải quản đơn giản để ở nơi thoáng mát không bỏ hộp bí kín là có thể dùng. Sử dụng làm món ăn xế ăn sáng đều hợp lí luôn ạ.
Các chi nhánh bạn có thể thưởng thức món ăn đặc sản dân quê:
44 Trương Công Định, p14, Tân Bình
230 Hòa hảo, phường 2, quận 10
Cập nhật địa chỉ các chi nhánh và các món mới tại : www.banhcuontayson.vn